Hỏi Đáp

Ưu Điểm Website Tĩnh Và Động

Thông tin trên web động luôn luôn mới vì dễ dàng cập nhật thông tin qua việc...

- Thông tin trên web động luôn luôn mới vì dễ dàng cập nhật thông tin qua việc sử dụng phần mềm quản trị web và khách viếng thăm có thể xem những chỉnh sửa đó ngay lập tức. Vì vậy web động có hỗ trợ cơ sở dữ liệu là phương tiện trao đổi thông tin nhanh nhất với người dùng trên internet.

 

- Với ưu điểm cốt lõi của web động và cũng là đặc điểm đáng quan tâm của các doanh nghiệp, web động có thể tương tác với người sử dụng rất cao. Có thể nói web động là website của giới chuyên nghiệp hoạt động trên môi trường Internet.

 

- Tuy không có được những ưu điểm nổi bật như ở web động, nhưng web tĩnh lại có được lợi thế nhất định là thiết kế đồ họa rất đẹp tạo được ấn tượng và sự cuốn hút hơn trang web động về phần mỹ thuật thẩm mỹ vì tính tự do trong việc trình bày các ý tưởng về đồ họa và mỹ thuật trên từng trang web tĩnh.

 


- Đối với website chỉ yêu cầu đăng tải số ít thông tin và không có nhu cầu về cập nhật thông tin thường xuyên thì việc sử dụng giải pháp làm web tĩnh là thích hợp hơn cả. Ngoài ra làm web tĩnh còn có một lợi thế đặc quyền là web tĩnh thân thiện với các bộ máy tìm kiếm (search engine) hơn web động vì địa chỉ URL của các tập tin .html trong web tĩnh không chứa dấu chấm hỏi (?) như ở web động.